Nước ép DƯA HẤU VietGAP

35,00045,000

Dưa hấu là loại trái cây rất ngon và giải khát tốt, đồng thời mang lại lợi ích sức khỏe của người ăn. Dưa hấu chứa ít calorie cho mỗi khẩu phần nhưng dồi dào vitamin C, vitamin A, và nhiều hợp chất thực vật có ích khác.

Lợi ích sức khỏe

  • Chứa hợp chất giúp ngăn ngừa ung thư
  • Cải thiện sức khỏe tim mạch
  • Giảm viêm (inflammation) và ứng kích oxy hóa
  • Làm dịu sự đau cơ
  • Chai nhựa (330ml)
  • Chai thủy tinh (300ml) (+10k)
Xóa
Số lượng
Compare

Thành phần dinh dưỡng (1 chai 330ml, ước tính)

LỢI ÍCH SỨC KHỎE

1. Bổ sung nước

Uống đủ nước là một việc quan trọng để cung cấp nước cho cơ thể. Tuy nhiên, ăn những thức ăn có nhiều nước cũng giúp ích cho việc đó. Điều thú vị là, dưa hấu chứa đến 92% nước (nguồn). Hàm lượng nước cũng giúp cho bạn cảm thấy no hơn khi dùng chúng.

Sự kết hợp của nước và chất xơ của dưa hấu đồng nghĩa bạn đang nạp vào cơ thể một lượng lớn thức ăn nhưng với ít calorie.

2. Những dưỡng chất và hợp chất thực vật có lợi

Dưa hấu là một trong những loại trái cây ít năng lượng nhất, chỉ có 46 calorie trong 1 chén (154 gram) dưa hấu, con số này thậm chí còn thấm hơn một số trái cây có đường thấp như họ berries (nguồn).

Một số dưỡng chất khác trong 1 chén (154 gram) dưa hấu bao gồm:

  • Vitamin C: 21% của Khẩu phần ăn hàng ngày tham khảo (Reference Daily Intake, RDI))
  • Vitamin A: 18% RDI
  • Kali (Potassium): 5% RDI
  • Magie (Magnesium): 4% RDI
  • Vitamin B1, B5, và B6: 3% RDI

Dưa hấu còn chứa nhiều carotenoid, bao gồm beta-carotene và lycopene, cũng như citrulline – một axit amin (amino acid) quan trọng.

Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về những chất chống oxy hóa quan trọng của dưa hấu:

    • Vitamin C: Vitamin C là một chất chống oxy hóa ngăn ngừa tổn thương của tế bào trước sự tấn công của các gốc tự do.
    • Carotenoid: Là một loại hợp chất thực vật bao gồm alpha-carotene và beta-carotene, mà cơ thể sử dụng để chuyển hóa thành vitamin A.
    • Lycopene: Là một loại carotenoid không được chuyển hóa thành vitamin A. Nó đóng vai trò là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ tạo nên màu đỏ của thực vật như cà chua và dưa hấu, và có liên hệ với nhiều lợi ích sức khỏe.

Cucurbitacin E: Là một hợp chất thực vật có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm. Khổ qua hay mướp đắng (bitter melon), một họ hàng của dưa hấu, thậm chí còn chứa nhiều cucurbitacin E hơn.

Chứa những hợp chất giúp ngăn ngừa ung thư

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra lycopene và các hợp chất thực vật khác của dưa hấu có tác dụng chống lại ung thư. Lycopene được xem có lợi ích chống ung thư rõ ràng nhất đối với bệnh ung thư liên quan đến hệ tiêu hóa (nguồn).

Ngoài ra, cucurbitacin E cũng đã được nghiên cứu về khả năng kiềm hãm sự phát triên của khối u (nguồn, và nguồn).

3. Cải thiện sức khỏe của tim

Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới (nguồn).

Các yếu tố về lối sống (bao gồm chế độ an uống) có thể giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ bằng cách hạ huyết áp và cholesterol. Vài dưỡng chất trong dưa hấu có một số lợi ích liên quan đến sức khỏe tim mạch. 

Các nghiên cứu gợi ý lycopene có thể hạ cholesterol và huyết áp, cũng như ngăn ngừa phản ứng oxy hóa ở cholesterol (nguồn). Theo các nghiên cứu trên người béo phì và phụ nữ mãn kinh, lycopene có thể giảm độ cứng và độ dày của thành động mạch (nguồn, và nguồn).

Dưa hấu cũng chứa citrulline – một loại axit amin làm tăng oxit nitric (nitric oxide) trong cơ thể. Đây là chất giúp mạch máu giãn nỡ, làm hạ huyết áp (nguồn).

Các vitamin và khoáng chất khác của dưa hấu cũng tốt cho tim, như vitamin A, B6, và C, magie (magnesium), kali (potassium) (nguồn).

4. Làm giảm viêm (inflammation) và ứng kích oxy hóa (oxidative stress)

Viêm (Inflammation) là một nguyên nhân chủ yếu gây nên nhiều bệnh mãn tính.

Dưa hấu giúp giảm viêm và ứng kích oxy hóa vì chúng giàu các chất chống oxy hóa và chống viêm như lycopene và vitamin C (nguồn).

Trong một nghiên cứu năm 2015, những con chuột thí nghiệm được cho ăn bột dưa hấu bên cạnh chế độ ăn không lành mạnh. So với nhóm còn lại không được cho ăn, nhóm chuột này có ít protein chỉ dấu viêm C-reactive và ít ứng kích oxy hóa hơn (nguồn). Một nghiên cứu trước đó cho thấy, người tham gia được cho uống nước ép cà chua giàu lycopene được tăng cường thêm vitamin C, với kết quả là, chỉ dấu viêm của họ giảm xuống và nồng độ chất chống oxy hóa tăng lên. Dưa hấu có cả vitamin C và lycopene.

Lycopene, với vai trò của một chất chống oxy hóa, cũng có lợi cho não, như nó có thể trì hoãn sự bắt đầu và tiến triển của bệnh Alzheimer (nguồn).

5. Ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng

Lycopene được tìm thấy trong nhiều bộ phận của mắt, nơi mà nó giúp bảo vệ trước tổn thương do oxy hóa và viêm. Nó cũng có khả năng ngăn ngừa bệnh thóa hóa điểm vàng do tuổi tác (age-related macular degeneration (AMD)) – một vấn đề về mắt phổ biến có thể gây mù lòa ở người lớn tuổi (nguồn).

Vai trò chống oxy hóa và chống viêm của lycopene có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển và trầm trọng thêm của bệnh AMD.

6. Có thể làm dịu sự đau cơ

Citrulline – một axit amin trong dưa hấu, có thể làm giảm sự đau cơ. Thú vị thay, nước ép dưa hấu có vẻ như tăng cường sự hấp thụ Citrulline.

Một nghiên cứu nhỏ trong đó vận động viên được cho uống nước ép dưa hấu, nước ép dưa hấu bổ sung thêm Citrulline, và nước uống có chứa Citrulline. Cả 2 loại nước ép dưa hấu đều dẫn đến việc giảm sự đau cơ và hồi phục nhịp tim nhanh hơn, so với việc chỉ đơn thuần uống nước có chứa Citrulline.

Các nhà nghiên cứu cũng thực hiện một thí nghiệm trong ống nghiệm về sự hấp thu citrulline. Họ gợi ý việc citrulline là hiệu quả nhất khi được dùng như một phần của nước ép dưa hấu.

(Một nghiên cứu khác xem xét về tiềm năng của citrulline trong việc cải thiện sức bền và hiệu quả tập luyện. Mặc dù đến nay citrulline chưa có vẻ là mang lại sự cải thiện đó, nhưng các nhà khoa học vẫn còn hứng thú với khía cạnh nghiên cứu ngày (nguồn)).

7. Tốt cho da và tóc

2 vitamin cưa hấu là A và C đều quan trọng với da và tóc. 

Vitamin C giúp cơ thể sản sinh collagen – một loại protein giữ cho da được dẻo dai và tóc được khỏe mạnh.

Vitamin A giúp tạo và phục hồi tế bào da. Nếu không được bổ sung đủ vitamin A, tóc sẽ dễ bị khô và bong tróc, gãy rụng.

Cả lycopene và beta-carotene đều giúp bảo vệ da không bị cháy nắng (nguồn).

8. Cải thiện tiêu hóa

Dưa hấu chứa nhiều nước và một lượng ít chất xơ, cả 2 yếu tố này đều quan trọng với hệ tiêu hóa khỏe mạnh. 

Ăn nhiểu rau củ và trái cây có nhiều nước và chất xơ, bao gồm dưa hấu, rất có ích cho việc cải thiện hoạt động của đường ruột.

Nguồn tham khảo

https://www.healthline.com/nutrition/watermelon-health-benefits

Chọn loại chai nước ép

Chai nhựa (330ml), Chai thủy tinh (300ml) (+10k)

Customer reviews
0
0 ratings
5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%
Reviews

There are no reviews yet.

Write a customer review

Be the first to review “Nước ép DƯA HẤU VietGAP”

0

TOP

X