Nước ép DƯA LƯỚI VietGAP

35,00045,000

Dưa lưới không những là một nguyên liệu tươi ngon cho bữa ăn nhẹ vào mùa hè, mà còn cung cấp nước và dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Loại trái cây này còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất, và chất chống oxy hóa.

Lợi ích sức khỏe

  • Bảo vệ sức khỏe của đôi mắt
  • Ngừa hen suyễn, Tốt cho tim mạch, Giảm nguy cơ ung thư
  • Ngừa táo bón, giúp đường ruột khỏe mạnh
  • Cung cấp nước cho cơ thể
  • Chai nhựa (330ml)
  • Chai thủy tinh (300ml) (+10k)
Xóa
Số lượng
Compare

Thành phần dinh dưỡng (1 chai 330ml, ước tính)

LỢI ÍCH SỨC KHỎE

1. Chất dinh dưỡng dồi dào

Nước, chất chống oxy hóa, vitamin, và khoáng chất là những dưỡng chất mà dưa lưới mang lại. Chất chống oxy hóa có thể ngăn chặn sự tổn thương của tế bào (có thể dẫn đến ung thư và gây ra một số bệnh khác).

Trong quá trình trao đổi chất, cơ thể sản sinh những phân tử không ổn định gọi là các gốc tự do, có thể tích trữ trong cơ thể và gây tổn hại đến tế bào. Chất chống oxy hóa có tác dụng loại bỏ các gốc tự do này khỏi cơ thể và ngăn chặn sự tổn thương của tế bào.

Dưa lưới chứa những chất chống oxy hóa sau đây:

  • Selen (Selenium)
  • Beta carotene
  • Vitamin C
  • Lutein
  • Zeaxanthin
  • Choline

2. Thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuối tác (Age-related macular degeneration)

Lutein và zeaxanthin là 2 chất chống oxy hóa và sắc tố thực vật tạo ra màu vàng đến đỏ cho trái cây và rau củ quả. Sự kết hợp này có thể lọc bỏ những tia sáng màu xanh có hại. Nhiều bác sĩ tin rằng điều này đóng một vai trò bảo vệ cho sức khỏe của đôi mắt và có thể giúp ngăn ngừa tổn hại đến từ bệnh AMD (thoái hóa điểm vàng vì tuổi tác). Tương tự, sự kết hợp của 2 chất chống oxy hóa (được tìm thấy trong dưa lưới) cũng được kết luận là có khả năng bảo vệ đôi mắt trước những tổn hại có thể dẫn đến bệnh AMD, được công bố trong một báo cáo nghiên cứu vào năm 2009.

3. Ngăn ngừa hen suyễn

1 lượng khoảng 177 gram dưa lưới chứa 65 mg vitamin C. Theo khuyến nghị, mỗi ngày nữ trưởng thành nên dùng ít nhất 65 – 75 mg vitamin C, và nam nên tiêu thụ từ 75 – 90 mg vitamin C. Vitamin C là một loại vitamin quan trọng, và chất chống oxy hóa này có khả năng bảo vệ trước bệnh suyễn. Các chuyên gia còn gợi ý sử dụng thực phẩm bổ sung vitamin C để trị bệnh suyện. Beta carotene là chất tạo ra màu vàng và cam trong trái cây, bao gồm dưa lưới. Chuyên gia khuyến khích lượng tiêu thụ mỗi ngày là 18,000 mcg đối với nam từ 14 tuổi trở lên và 14,000 mcg đối với nữ.

Hơn nữa, những người mắc bệnh suyễn cũng nhận được choline – một chất chống oxy hóa khác được tìm thấy trong dưa lưới, có tác dụng giảm sự viêm trong cơ thể.

4. Huyết áp

Chất xơ, Kali (Potasium), Vitamin C, và Choline trong dưa lưới đều có lợi ích cho tim mạch.

Kali có thể giúp làm giảm huyết áp. Hiệp hội Tim Mạch Hoa Kỳ (The American Heart Association (AHA)) khuyến cáo một người trưởng thành trung bình nên dùng khoảng 4,700 mg Kali để duy trì sức khỏe cho tim mạch.

5. Bệnh ung thư

Beta carotene, tocopherol, và những chất chống oxy hóa trong dưa lưới có thể giúp ngăn ngừa sự tổn thương của tế bào vì sự oxy hóa trong cơ thể. Một nghiên cứu cho thấy sử dụng những thực phẩm bổ sung có chứa các chất chống oxy hóa này sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư về phổi và tuyến tiền liệt, và một số dạng ung thư khác.

Chất xơ trong dưa lưới cũng giúp tăng cường sự bảo vệ trước bệnh ung thư đại ung thư.

6. Hệ tiêu hóa

Dưa lưới chứa nhiều nước và chất xơ, chúng giúp cơ thể ngăn ngừa táo bón, vì vậy giúp ta duy trì đường ruột khỏe mạnh.

7. Cung cấp nước

Với hàm lượng nước và chất điện giải cao, dưa lưới là một lựa chọn tuyệ vời để bổ sung nước trong mùa hè nóng nực và sau buổi tập luyện thể dục. 177 gram dưa lưới chứa đến 160 gram nước.

8. Da và tóc

Vitamin A đóng vai trò trong sự tăng trưởng và duy trì của tất cả các mô cơ thể, bao gồm da và tóc.

Vitamin C giúp cơ thể sản xuất collagen, một loại protein cấu tạo nên tế bào, da, và tóc.

Một bài đánh giá vào năm 2019 cho thấy một số vitamin và khoáng chất đóng vai trò trong sự phát triển của tóc và ngăn ngừa tóc gãy rụng, một số trong đó được tìm thấy trong dưa lưới, bao gồm:

  • Vitamin A, C, và E
  • Vitamin B
  • Folate
  • Sắt (Iron)
  • Selen (Selenium)
  • Kẽm (Zinc)

Bên cạnh vitamin và khoáng chất, hàm lượng nước có trong dưa lưới có tác dụng tăng cường độ đàn hồi và sự dẻo dai cho da, theo gợi ý của một số nghiên cứu (nhưng lập luận này cần được chứng thực bởi các nghiên cứu sâu hơn)

Nguồn tham khảo

https://www.medicalnewstoday.com/articles/279176.php

https://www.healthline.com/health/food-nutrition/benefits-of-cantaloupe

Chọn loại chai nước ép

Chai nhựa (330ml), Chai thủy tinh (300ml) (+10k)

Customer reviews
0
0 ratings
5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%
Reviews

There are no reviews yet.

Write a customer review

Be the first to review “Nước ép DƯA LƯỚI VietGAP”

0

TOP

X