Nước ép THANH LONG ĐỎ VietGAP

35,00045,000

Thanh long, còn được gọi là pitahaya hay strawberry, là một trái cây nhiệt đới với vỏ ngoải có màu đỏ sáng và phần thịt ngọt thanh có hạt. Vẻ ngoài khác lạ và được ca ngợi là một loại siêu thực phẩm làm cho thanh long trở nên phổ biến và đặc biệt với những người quan tâm đến sức khỏe.

Lợi ích sức khỏe

  • Chống lại bệnh mãn tính như ung thư bằng hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào
  • Giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường sức khỏe đường ruột
  • Cải thiện hệ miễn dịch
  • Chai nhựa (330ml)
  • Chai thủy tinh (300ml) (+10k)
Xóa
Số lượng
Compare

Thành phần dinh dưỡng (1 chai 330ml, ước tính)

LỢI ÍCH SỨC KHỎE

1. Dồi dào chất dinh dưỡng

Thanh long có lượng calorie thấp nhưng vẫn chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng, cũng như một lượng lớn chất xơ.

Một chén 227 gram thanh long bao gồm:

  • Calorie: 136
  • Đạm (Protein): 3 gram
  • Tinh bột (Carbs): 29 gram
  • Chất xơ (Fiber): 7 gram
  • Sắt (Iron): 8% của khẩu phần tiêu thụ tham khảo (Reference Daily Intake (RDI))
  • Vitamin C: 18% RDI
  • Magie (Magnesium): 18% RDI
  • Vitamin E: 4% RDi

Bên cạnh những dưỡng chất thiết yếu, thanh long cung cấp những hợp chất thực vật có lợi như polyphenols, carotenoids, và betacyanins .

2. Chống lại những bệnh mãn tính

Gốc tự do là những phân tử không ổn định gây nên tổn thương cho tế bào, có thể dẫn đến sự viêm và bệnh. Một trong những cách để chống lại tổn thương này là ăn thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như thanh long.

Cơ chế chống oxy hóa hoạt động bằng cách vô hiệu hóa các gốc tự do, từ đó ngăn chặn sự tổn thương của tế bào và sự viêm.

Nghiên cứu đã chỉ ra, chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa những bệnh mãn tính như tim mạch, ung thư, viêm khớp, và tiểu đường.

Thanh long chứa nhiều loại chất chống oxy hóa, bao gồm:

  • Vitamin C: Nghiên cứu quan sát đã cho thấy mối tương quan giữa vitamin C và nguy cơ ung thư. Cụ thể, một nghiên cứu trên 120,852 người tham dự có sử dụng nhiều vitamin C đã cho thấy nguy cơ mắc bệnh ung thư đầu và cổ .
  • Betalains: Nghiên cứu cho thấy betalain có thể chống lại phản ứng oxy hóa và có khả năng kiềm hãm tế bào ung thư.
  • Carotenoids: Beta-carotene và lycopene là những sắc tố thực vật làm nên màu sắc tươi tắn của trái thanh long. Chế độ ăn giàu carotenoid đã được cho là có liên quan đến nguy cơ ung thư và tim mạch thấp hơn.

Chất chống oxy hóa hoạt động hiệu quả nhất khi thức ăn được ăn tự nhiên, hơn là bổ sung từ thuốc hay thực phẩm bổ sung. Thực phẩm bổ sung chất chống oxy hóa có thể gây hại, và khi sử dụng cần có hướng dẫn hay giám sát của bác sĩ, chuyên gia.

Thanh long là một loại thực phẩm lành mạnh được khuyên dùng.

3. Giàu chất xơ

Chất xơ là phần tinh bột không thể tiêu hóa được có hẳn một danh sách dài những lợi ích tốt cho sức khỏe.

Các nhà chức trách trong lĩnh vực sức khỏe khuyến cáo tiêu dùng 25 gram chất xơ mỗi ngày với nữ và 38 gram với nam. Như chất chống oxy hóa, thực phẩm bổ sung chất xơ không có lợi ích sức khỏe tương tự như chất xơ từ thực phẩm.

Thanh long chính là một nguồn thực phẩm tự nhiên hoàn hảo cho việc bổ sung chất xơ.

Mặc dù chất xơ thường được biết đến với vai trò trong tiêu hóa, nghiên cứu cũng gợi ý chất xơ đóng một vai trò bảo vệ trước bệnh tim, kiểm soát bệnh tiểu đường tyupe 2, và duy trình thể trọng khỏe mạnh.

Mặc dùng cần nhiều nghiên cứu xác thực hơn, nhưng nhiều nghiên cứu quan sát đã gợi ý chế độ ăn giàu chất xơ giúp bảo vệ trước ung thư ruột kết.

Tuy nhiên, cần lưu ý chế độ ăn giàu chất xơ cũng có nhược điểm, đặc biệt khi bạn đã quen với chế độ ăn ít chất xơ. Để tránh bụng khó chịu, hãy tăng dần lượng chất xơ một cách từ từ và uống nhiều nước.

4. Tăng cường sức khỏe của ruột

Ruột là nhà của hơn 100 nghìn tỷ vi sinh vật đa dạng, và hơn 400 loài vi khuẩn.

Nhiều nhà nghiên cứu cộng đồng vi sinh vật này ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung. Nghiên cứu trên con người và động vật đều có liên hệ sự mất cân bằng trong ruột với những bệnh như hen suyễn và tim mạch.

Vì thanh long chứa nhiều lợi khuẩn (prebiotics), nó có thể giúp cải thiện sự cân bằng của vi khuẩn có lợi trong ruôt.

Ruột bạn không thể phân giải chất xơ, vi khuẩn trong ruột có thể tiêu hóa chất xơ. Chúng dùng chất xơ làm năng lượng để tăng trưởng và tạo ra một số lợi ích.

Cụ thể, thanh long chủ yếu tăng cường sự phát triển của 2 nhóm vi khuẩn có lợi sau: axit lactic (lactic acid) và bifidobacteria. Lợi khuẩn có thể giúp giảm nguy cơ lây nhiềm trong đường rượt và bệnh tiêu chảy, vì lợi khuẩn giúp vi khuẩn tốt tăng trưởng, và từ đó có sức để chống đỡ vi khuẩn có hại).

Ví dụ, một nghiên cứu về những người đi du lịch cho thấy những người dùng lợi khuẩn trước và trong khi du lịch ít bị mắc phải tiêu chảy hoặc có triệu chứng ít nghiêm trọng hơn. Một số nghiên cứu gợi ý lợi khuẩn có thể làm dịu các triệu chứng của bệnh viêm ruột và ung thư ruột kết (mặc dù vậy, phát hiện của các nghiên cứu này lại không nhất quán với nhau).

5. Cải thiện hệ miễn dịch

Khả năng chống chọi với sự lây nhiễm được xác định trên nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm chất lượng bữa ăn.

Vitamin C và carotenoid trong trái thanh long có thể tăng cường hệ miễn dịch và ngăn chặn lây nhiễm bằng cách bảo việc tế bào bạch cầu trước các tổn thương. Bạch cầu máu trong hệ miễn dịch tấn công và tiêu diệt những chất gây hại. Nhưng chùng cũng cực kỳ nhạy cảm vói các gốc tự do. Với vai trò là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, Vitamin C và carotenoid có thể triệt tiêu các gốc tự do và bảo vệ được tế bào bạch cầu của cơ thể.

6. Cải thiện hàm lượng chất sắt (Iron)

Thanh long là một trong số ít trái cây có chứa sắt. Sắt đóng vai trò rất quan trọng trong việc vận chuyển khí oxy trong cơ thể, cũng như trong phân giải thức ăn thành năng lượng. Tuy vậy nhiều người không bổ sung đủ chất sắt, theo thống kê, có khoảng 30% dân số thế giới thiếu hụt chất sắt.

Để chống lại điều đó, cần ăn nhiều thực phẩm giàu sắt, bao gồm thịt, cá, đậu, hạt, và ngũ cốc. Trong đó, trái cây là một lựa chọn không tồi khi một lần dùng chứa 8% khẩu phần tiêu thụ tham khảo (Reference Daily Intake (RDI)). Chưa kể thanh long còn chứa vitamin C, giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn.

7. Nguồn Magie (Magnesium) tốt

Thanh long cung cấp nhiều Magie (Magnesium) hơn hầu hết trái cây, chiếm tới 18% của RDI.

Trung bình, cơ thể cần 24 gram magie để duy trình các hoạt động. Mặc dù có vẻ là 1 lượng rất nhỏ, chất khoáng này có mặc ở hầu hết tế bào của chúng ta và tham gia vào hơn 600 phản ứng hóa học quan trọng trong cơ thể.

Chẳng hạn, magie tham gia vào phản ứng cần thiết cho việc phân giải thức ăn thành năng lượng, sự co cơ, hình thành xương, và kiến tạo DNA. Tuy nhiên, tiêu dùng quá nhiều magie tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ (mặc dù điều này cần nhiều nghiên cứu xác nhận hơn,.

Một số nghiên cứu khác cũng cho thấy, liều lượng magie thích hợp giúp hỗ trợ cho sức khỏe của xương. (nguồn)

Nguồn tham khảo

https://www.healthline.com/nutrition/dragon-fruit-benefits

Chọn loại chai nước ép

Chai nhựa (330ml), Chai thủy tinh (300ml) (+10k)

Customer reviews
0
0 ratings
5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%
Reviews

There are no reviews yet.

Write a customer review

Be the first to review “Nước ép THANH LONG ĐỎ VietGAP”

0

TOP

X