Nước ép THƠM Organic

(3 customer reviews) 215 sold

55,00065,000

Thơm đạt chuẩn chứng nhận Organic EU & Organic USDA (bảng scan)

Trái thơm (dứa, tên khoa học là Ananas comosus) là một loại trái cây rất bổ dưỡng và ngon miệng. Thơm có xuất phát từ Nam Mỹ, nơi mà những nhà thám hiểm người Châu Âu đầu tiên đã đặt tên nó giống với trái thông (pinecone).

Lợi ích sức khỏe

  • Chứa nhiều chất chống oxy hóa chống lại bệnh tật, giảm nguy cơ ung thư
  • Enzyme hộ trợ tốt cho tiêu hóa
  • Tăng cường hệ miễn dịch, kiềm hãm sự viêm
  • Rút ngắn thời gian hồi phục sau buổi tập luyện mệt mỏi

Sản phẩm này đã hết hàng hoặc không có sẵn.

Compare

Thành phần dinh dưỡng (1 chai 330ml, ước tính)

LỢI ÍCH SỨC KHỎE

1. Dồi dào chất dinh dưỡng

  • Thơm không chứa nhiều năng lượng (calorie) nhưng vẫn có hàm lượng dưỡng chất ấn tượng.

1 chén (165 gram) thơm có thành phần dinh dưỡng như sau:

  • Calorie: 82.5
  • Tinh bột (Carbs): 21.6 gram
  • Chất béo (Fat): 1 gram
  • Chất xơ (Fiber): 2.3 gram
  • Vitamin C: 131% của khẩu phần tiêu thụ tham khảo (Reference Daily Intake (RDI))
  • Mangan (Manganese): 76% RDI
  • Vitamin B6: 9% RDI
  • Đồng (Copper): 9% RDI
  • Folate: 7% RDI
  • Kali (Potassium): 5% RDI
  • Magie (Magnesium): 5% RDI
  • Niacin: 4% RDI
  • Pantothenic acid: 4% RDI
  • Riboflavin: 3% RDI
  • Iron: 3% RDI

Bên cạnh đó, thơm có chứa một lượng nhỏ vitamin A và K, phốt pho (phosphorus), kẽm (zinc), và canxi (calcium).

Thơm đặc biệt giàu vitamin C và mangan (Manganese). Vitamin C đóng vai trò thiết yếu trong sự tăng trưởng và phát triển, quan trọng đối với hệ miễn dịch khỏe mạnh, và hỗ trợ hấp thụ chất sắt (iron) từ bữa ăn. Trong khi đó, mangan là một khoáng chất tự nhiên hỗ trợ tăng trưởng, giúp duy trì cơ chế trao đổi chất khỏe mạnh, và có những đặc tính chống oxy hóa.

2. Chứa chất chống oxy hóa chống lại bệnh tật

Thơm còn chứa nhiều chất chống oxy hóa lành mạnh. Chất chống oxy hóa là những phân tử giúp cơ thể chống lại những phản ứng oxy hóa có hại cho tế bào (khi cơ thể có quá nhiều gốc tự do). Những gốc tự do từ phản ứng oxy hóa này tương tác với tế bào của cơ thể và gây tổn thương đến chúng, có thể dẫn đến sự viêm mãn tính, hệ miễn dịch bị suy yếu, và nhiều bệnh nguy hại khác.

Thơm đặc biệt có nhiều 2 chất chống oxy hóa là flavonoid và axit phenolic (phenolic acid). 

Một nguồn dồi dào chất chống oxy hóa như thơm có thể làm giảm nguy cơ của bệnh mãn tính như tim mạch, tiểu đường, và một cố loại ung thư. Do có nhiều loại được tìm thất trong trái thơm, sự kết hợp của chúng có thể mang lại lợi ích lâu dài cho sức khỏe.

3. Enzyme của thơm hỗ trợ tiêu hóa

Thơm chứa 1 nhóm các enzyme tiêu hóa được gọi là bromelain. Chúng là những protease có khả năng chia tách các phân tử protein thành các axit amin (amino acid) và các peptide phân tử thấp. Một khi các phân tử protein này bị phân hủy, chúng được hấp thụ dễ dàng hơn trong ruột non, điều này đặc biệt có ý nghĩa với những người bị suy tụy (pancreatic insufficiency), một tình trạng mà tụy không tạo ra đủ những enzyme tiêu hóa (nguồn, và nguồn).

Chẳng hạn, một nghiên cứu phát hiện rằng, những người tham gia có chứng suy tụy có uống chất bổ sung enzyme tiêu hóa có chứa bromelain đã tiêu hóa tốt hơn những người không sử dụng

Bromelain cũng được sử dụng rộng rãi như sản phẩm làm mềm thịt vì khả năng phân giải các phân tử protein trong những miếng thịt cứng của chúng.

4. Giảm nguy cơ ung thư

Ung thư là một bệnh mãn tĩnh đặc trưng bởi sự tăng trưởng không kiểm soát của tế bào. Sự phát triển của bệnh thường có liên quan đến các phản ứng oxy hóa và sự viêm mãn tính. Vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thơm và các hợp chất của chúng có thể giảm bớt nguy cơ ung thư, vì chúng có thể giảm thiểu các phản ứng oxy hóa này và giảm triệu chứng viêm.

Một trong những hợp chất này là một nhóm các enzyme tiêu hóa có tên là bromelain. Một số nghiên cứu cho thấy bromelain có thể giúp chống lại bệnh ung thử. Chẳng hạn, 2 nghiên cứu cho thấy bromelain kiềm hãm sự phát triển của tế bào ung thư vú (nguồn, nguồn). Các nghiên cứu khác cho thấy bromelain kiềm hãm ung thư da, ống mật, dạ dày và đại tràng, cũng như một số các khu vực khác.

Bromelain có thể kích thích hệ miễn dịch sản sinh các phân tích làm cho bạch cầu máu kiềm hãm sự phát triển của tế bào ung thư hiệu quả hơn và loại bỏ các tế bào ung thư

5. Tăng cường hệ miễn dịch và kiềm hãm sự viêm

Thơm đã là một phần của phương pháp điều trị truyền thống hàng thế kỷ. Chúng chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất, và enzyme như bromelain có thể cùng nhau tăng cường hệ miễn dịch và kiềm hãm sự viêm.

Một nghiên cứu (kéo dài 9 tuần) trong đó những trẻ em được phân thành: không cho ăn thơm, cho ăn ít thơm (140 gram/ngày) và rất nhiều thơm (280 gram/ngày) cho thấy, nhóm ăn thơm có nguy cơ nhiễm virut hay nhiễm khuẩn thấp hơn rất nhiều so với các nhóm còn lại. Nhóm này cũng có nhiều bạch cầu (có khả năng phòng chống bệnh) cao gần gấp 4 lần so với 2 nhóm còn lại.

Trong một nghiên cứu khác, trẻ em nhiễm trùng xoang (sinus infection) phục hồi nhanh hơn đáng kể khi được bổ dung thêm bromelain, so với phương pháp chữa trị thông thường.

Một số nghiên cứu khách kết luận bromelain có thể làm giảm sự viêm, điều này giúp tăng cường hệ miễn dịch.

6. Làm dịu các triệu chứng của viêm khớp

Viêm khớp có rất nhiều dạng, nhưng hầu hết đều liên quan đến sự viêm hoặc sưng lên ở các khớp.

Vì thơm có chứa bromelain có đặc tính chống viêm, chúng cũng giúp làm dịu đi những cơn viêm khớp. Quả thật, nghiên cứu từ tận những năm 1960 cho thấy bromelain được sử dụng để làm dịu các triệu chứng của chúng viêm khớp dạng thấp (rheumatoid arthritis).

Một nghiên cứu gần đây về bệnh viêm xương khớp hoặc viêm khớp mãn tính (osteoarthritis) phát hiện rằng, sử dụng chất bổ sung enzyme tiêu hóa có chứa bromelain giúp làm dịu cơn đau cũng hữu hiệu không kém những thuốc giảm đau phổ biến cho bệnh viêm khớp như Diclofenac (một thuốc chống viêm có tác dụng chống viêm và giảm đau).

Ngoài ra, một bài đánh giá đã phân tích về khả năng chữa trị của bromelain với bệnh viêm xương khớp, cùng kết luận bromelain có thể làm dịu các triệu chứng của bệnh, đặc biệt hiệu quả trong ngắn hạn. Nhưng tác dụng trong dài hạn của bromelain vẫn chưa được rõ và cần có nghiên cứu xác thực.

7. Rút ngắn thời gian hồi phục sau phẫu thuật hoặc buổi tập mệt mỏi

Ăn thơm có thể rút ngắn thời gian cho bệnh nhân hồi phục sau ca phẫu thuật hoặc cho người tập sau một buổi tập mệt mỏi. 

Nguyên nhân? Điều này chủ yếu xuất phát từ đặc tính chống viêm của bromelain. Vài nghiên cứu đồng tình với quan điểm này khi bromelain có thể làm giảm sự viêm, sưng, bầm tím, và cơn đau thường gặp phải sau phẫu thuật. Những người có sử dụng bromelain trước ca phẫu thuật răng có thấy họ được giảm cơn đau đáng kể và cảm thấy vui vẻ hơn những người không sử dụng. Thật tế, bromelain cho thấy có khả năng giảm đâu tương tự như những loại thuốc chống viêm giảm đau khác.

Buổi tập quá sức cũng ảnh hưởng đến các mô cơ và gây viêm vùng xung quanh. Vùng cơ bị ảnh hưởng không thể có nhiều sức lực như trước và thường bị đau hoặc ê ẩm đến 3 ngày. Protease như bromelain được cho là có thể tăng tốc độ hồi phục những tổn thương gây ra bởi cường độ tập luyện cao bằng cách làm viêm ở vùng mô cơ bị ảnh hưởng.

Một nghiên cứu đã thử nghiệm giả thuyết này bằng cách cho người tham gia sử dụng enzyme tiêu hóa có bromelain sau 45 phút tập luyện trên máy chạy bổ. Những người có sử dụng enzyme này ít bị viêm hơn và vẫn duy trì được sức mạnh của họ sau đó.

Vài nghiên cứu khác cũng cho kết luận tương tự khi bromelain có khả năng rút ngắn thời gian hồi phục do những tổn thương đến từ việc tập luyện thể chất gây ra.

8. Vị thơm ngon và dễ dàng thêm vào khẩu phần ăn

Thơm có vị ngọt, tiện lợi, và dễ dàng kết hợp vào chế độ ăn uống.

Thơm có giá rất hợp với túi tiền với đa số chúng ta và có sẵn quanh năm ở chợ hoặc siêu thị.

Bạn có thể tự thưởng thức thơm tươi hoặc trong sinh tố, salad, hoặc thậm chí trên các loại pizza “nhà làm”.

Dưới đây là một vài ý tưởng về công thức dễ dàng sử dụng thơm tươi trong bữa ăn:

  • Bữa sáng: Sinh tố với thơm, việt quất ,và sữa chua Hy Lạp
  • Salad: Gà nướng, hạnh nhân, việt quất, và thơm
  • Bữa trưa: Bánh mì kẹp thịt Hawaii tự làm (bánh mì kẹp thịt bò có thơm)
  • Bữa tối: Giăm bông với thơm và trái anh đào
  • Tráng miệng: Salad trái cây thơm

Nguồn tham khảo

https://www.healthline.com/nutrition/benefits-of-pineapple

Chọn loại chai nước ép

Chai nhựa (330ml), Chai thủy tinh (300ml) (+10k)

Customer reviews
4.00
3 ratings
5 Star
33%
4 Star
33%
3 Star
33%
2 Star
0%
1 Star
0%
3 reviews for Nước ép THƠM Organic
  • 5 out of 5

    Best theme good luckey

  • 3 out of 5

    sadas

  • 4 out of 5

    asdf

Write a customer review

Add a review

0

TOP

X